Một quán ốc khá đặc biệt,
được sánh ngang với “bún mắng, cháo chửi” Hà Nội đấy, nhưng ngon đừng
hỏi luôn. Quán nằm
trên đường Bùi Hữu Nghĩa (Quận Bình Thạnh). Chủ quán này cũng là người
khá đặc biệt, rất… quái và bán hàng cũng rất tùy hứng nữa. (Mới ăn ở đây
lần đầu tớ đã liên tưởng ngay đến mấy quán “bún mắng, cháo chửi” ngoài
Hà Nội cơ đấy).
Quán bán
đồ ăn nhưng không thích khách ngồi quá lâu, cũng không thích khách gọi
đĩa thứ 2 cùng một món (lý do là để cho người khác còn ăn với nữa, hix… )
Dù chủ quán rất chảnh như vậy nhưng quán lúc nào cũng đông người, và
nếu muốn chắc ăn thì khách phải book bàn từ trước bởi nếu không thì chỉ
8h là quán đã hết sạch đồ rồi.
Sò điệp
chiên trứng cút là 1 trong 2 món độc quyền duy nhất ở Sài Gòn đối với
quán ốc “Mắm sữa”. Sò điệp được tách ra khỏi vỏ đem chiên cùng với trứng
cút, “phê” vô cùng. Vừa giải quyết khâu đẹp mắt, khẩu vị giữa sò điệp
với trứng cút kết hợp với nhau quá hợp lí luôn. Chẳng thế mà món này
luôn hết trước 7h30’ mỗi tối.
Sò điệp trứng cút này. Màu hấp dẫn mà nhìn
ngon quá đi!!!Ngoài ra
còn có món sò điệp nướng phô mai cũng là món cực kì quen thuộc với “dân
ốc” Sài Thành. Sò Điệp được phết phô mai lên đem nướng qua than hồng
thơm lừng, đủ hút chân bất cứ thực khách nào bước qua cửa quán.
Sò điệp phô maiMón đặc
biệt thứ hai chính là nước chấm được pha từ sữa, nước tỏi ép, mắm và ớt
dầm, được gọi với cái tên mỹ miều là “Mắm sữa” (Nó nổi và độc quyền đến
mức được lấy làm tên quán là biết rồi đó) . Teen nhà mình đừng vội nhìn
chén mắm sữa mà lo cho cái bụng mình nha, lúc đầu thì tớ cũng vừa ăn
vừa run lắm. Nhưng ăn hoài mà thấy hổng có đau bụng chút nào, riết rồi
ghiền luôn đó. Món nước chấm này được sử dụng với tất cả các món ốc
trong quán. Vị thơm ngậy của sữa khiến cho thịt ốc trở nên có vị béo
ngọt lạ thường.
Món "mắm sữa" chấm ốc tuyệt chiêu nè.Các món
ốc xào tỏi là thế mạnh của quán này, nước sốt tỏi được làm rất khéo với
độ quánh vừa phải vừa thơm vừa ngon. Đáng kể nhất phải nhắc đến món sò
huyết xào tỏi. Sò huyết luôn tươi và được làm sạch nướng vừa phải để
thịt vẫn còn độ dai, ngọt của sò huyết tái. Quệt qua nước sốt tỏi tạo
thành món rất đặc trưng của quán. ( Nhân viết đến đây tớ lại nhớ câu
chuyện chị Hà Hồ nhà mình rất kết quán này, và kết món nước sốt tỏi ở
đây đến mức mà chị ấy mua cả bánh mỳ đến để măm măm. Thế nhưng gặp phải
bác chủ quán chảnh hàng không cho chị ấy đem đồ ngoài vào quán làm chị
ấy bị một phen ấm ức. Hix.. ghê gớm thế cơ mà.)
Sò huyết xào tỏi – thơm mùi tỏi lại ngọt vị
sò huyết.Ốc mỡ
xào tỏi hay xào me cũng là món rất quen thuộc với dân ghiền ốc ở Sài
Gòn. Ốc mỡ ở đây lại còn đặc biệt to nữa chứ. Nhìn cứ gọi là hút mắt
luôn ấy.
Ốc mỡ xào tỏiỐc Sài
Gòn vẫn còn nhiều món lắm, dần dần chúng tớ sẽ trình làng hết lượt cho
bà con xa gần mãn nhãn nha.