Bánh ướt: 1k/dĩa, chả lụa:
2k/dĩa... Giá cực dễ thương, cực ngon mà cũng cực kỳ chất lượng nhá. Cái
món bánh ướt hấp dẫn này rất được lòng khách tại một quán ăn nằm trên
đường
Trương Định - Nha Trang.
Nhìn bảng giá, chắc chắn sẽ có rất nhiều Teen đang nghĩ là mình hoa mắt,
hoặc đang nằm mơ chăng. Nếu món bánh ướt này chỉ hấp dẫn bởi giá rẻ,
thì chắc chắn sẽ không có nhiều khách đến tận quán ăn như thế này. Điều
đặc biệt hấp dẫn của nó còn là cách chế biến, hình dạng, cách ăn và cả
phần nước chấm cũng cực kỳ lạ nữa đấy.
Bảng giá cực rẻ và rất ấn tượng nhá.
Miếng bánh ướt trong veo cùng với bột
tôm và mỡ hành này...So sánh với những loại bánh ướt thông thường như ở miền
Nam của chúngta, thì trong cách chế biến món bánh ướt hấp dẫn tại
Nha Trang này có một vài điểm thú vị.
Bánh được làm từ loại bột gạo ngon của
Nha
Trang, sau khi pha chế thì phần bột đã chuẩn bị lên nồi hấp rồi
đấy. Thấy cô chủ quán ngồi tráng bánh mới cảm thấy cái bụng nó oánh
trống kêu réo lộn tùng xèo. Cứ múc một vá bột nhỏ, sau đó dùng vá tráng
đều sao cho thật mỏng, thật đều. Lạ lùng cái là món bánh ướt này phải
càng mỏng thì lại càng ngon, miếng bột dai dai, không bở, mà còn có tí
vị mặn mặn, ngọt ngọt nên càng đậm đà.
Cứ múc
một vá rồi tráng đều cho thật mỏng nào...
Bánh mau chín lắm, với lại càng mỏng
thì càng ngon đấy. Đến khi chín, thì phần bột trông giống mảnh vải lụa
trắng muốt, trong veo. Lúc này thì miếng bột sẽ được chia ra làm tư bằng
một thanh tre mỏng. Cô chủ quán cho biết là
: "Nên cắt miếng bột bằng một thanh tre sẽ ngon hơn là dùng vật
bằng kim loại như dao hay kéo, sẽ làm ảnh hưởng đến vị của bột đấy". Bốn miếng bánh ướt nóng hổi
tỏa khói nghi ngút.
Xếp ngay ngắn trên một chiếc dĩa, lúc này
bánh sẽ ngon hơn, nổi bật hơn khi được cho thêm ít bột tôm vàng rượm, và
một ít mỡ hành óng ánh lên trên mặt bánh. Xong, cuối cùng thì đã hoàn
tất một dĩa bánh ướt hấp dẫn rồi... Tuy cực kỳ đơn giản, nhưng có bạn
nào đã từng nếm thử thì mới thấy được cái thú vị nằm sẵn từ trong bột
bánh. Nhưng để ngon hơn, Teen cần gọi thêm một dĩa chả lụa cộng với vài
nhánh rau thơm và xoài băm. Khi ăn chỉ cần thả một miếng chả lụa, bẻ vài
lá rau với một tý xoài, cuộn tròn miếng bánh và chấm vào chén mắm.
Thả ít tôm
ít hành vào cho bắt mắt với tăng mùi vị nhé.
Một dĩa chả
lụa có rau và xoài luôn này.
Bây giờ thì
cuốn từng "em"... từng "em" thôi.
Xong
rồi này, chuẩn bị nhúng vào chén nước mắm thôi.Nếu là mới đến lần đầu, chắn
hẳn sẽ có nhiều Teen ngơ ngác khi nghe chị phục vụ hỏi
: "em ăn nước mắm, hay mắm nước." Đã
có rất nhiều bạn phải bật cười vì câu hỏi này đấy. Tuy nhiên, thật sự là
để ăn với món bánh ướt này có hai loại nước chấm đi kèm. Đầu tiên là
"nước mắm" - được pha từ những con cá cơm đặc biệt của vùng
Nha Trang. Còn nếu bạn nào muốn khám
phá thử mùi vị mới lạ từ món "mắm nước" thì cứ việc gọi một chén để ăn
thử nhá. Nó có mùi vị khá đặc biệt đấy, vẫn là loại nước mắm cá cơm
tuyệt ngon, nhưng được xay nhuyễn với trái thơm và nêm nếm cùng các loại
gia vị khác, phải nói là tuyệt đỉnh.
Zoom vào miếng bánh nè. Hấp dẫn ghê
chưa.
Một dĩa bánh ướt
hoàn chỉnh và thật đầy đủ nè.