Cuối tuần rồi tớ và đám chiến hữu của mình
lại phát hiện ra một quán dành cho việc “đánh chén” tụ tập đông người
thích cực. Quán này rộng ơi là rộng, được chia làm 3 khu vực riêng biệt
rõ rang: bình dân, trung lưu và thượng lưu. Tất cả đều chung một đầu bếp
chế biến, tuy nhiên giá cả các khu vực này lại rất khác nhau đấy. Và
hiển nhiên là chúng tớ cứ khu bình dân mà xông vào rồi, đồ ăn thì vẫn
ngon như thế, chả tội gì phải bỏ tiền ra để mua không khí cả.Nhưng mà trước khi nói về vấn đề chính là món ăn thì
tớ thấy cần phải bầy tỏ về phục vụ ở đây. Hix.. chỉ một câu thôi nhé:
chuẩn luôn, không phải “xoắn”! Lê la cũng đã nhiều chỗ nhưng mà đây là
chỗ tớ ưng nhất về thái độ và cách phục vụ của nhân viên đấy (dù chỉ là
nhân viên ở quán bình dân thôi). Tụi tớ cả lũ xông vào rần rần quậy vậy
mà mấy chị ấy mặt mũi lúc nào cũng tươi tỉnh. Chỉ cần đứa nào đó ngúc
ngoắc cổ định tìm nhân viên gọi đồ là i như rằng sẽ có người xuất hiện
ngay lập tức khi chưa cần lên tiếng. Thích lắm í.
Còn bây giờ tớ sẽ kể về những món ăn “hạ gục” cả nhóm
tụi tớ nhé.
Thăn bò nướng sa tếMón thăn bò nướng sa tế ở chỗ tớ đến ăn cực ngon mà
tuần nào tớ cũng phải đến làm một suất mới yên long. Có lẽ quán này hút
khách ở phần thịt ngon mà lại rẻ nữa. 45k/ suất nướng gồm 5m miếng thịt
thăn bò lận. Mà miếng nào miếng nấy toàn to bằng 2/3 bàn tay, dầy bự
luôn. Miếng thịt được dần mềm nên các loại gia vị, sả, ớt… ngấm vào bên
trong ở mức tuyệt đối. Với cách làm này, miếng thịt khi nướng chin ăn
mềm mà ngọt vị kinh khủng (nhắc tới tớ lại thèm nữa nè… he he…)
Bếp nướng ở đây cũng gọn, hình như được nướng bằng
than đúc riêng cho quán nên khi nướng lửa không bị lan ra ngoài gây bỏng
cho những người ngồi xung quanh.
Món lẩu bò5 đứa tụi tớ ăn 2 xuất nướng là bụng đã phình phình
lên rồi, nhưng mà vẫn gọi thêm 1 cái lẩu để chốt hạ. Nồi lẩu đưa ra, đứa
nào cũng hoa mắt, há mồm vì… nhiều đồ :”> Thế mà giá cũng chỉ 45K
thôi đấy.
Lẩu bò ở đây khá khác lẩu bò ngoài Bắc, nếu như ngoài
đó bò cắt lát mỏng rồi nhúng vào nồi lẩu ăn thì lẩu ở đây lại có cách
nấu khá giống một nồi hầm. Thịt bò nạc, ba chỉ, bì… được thái miếng khá
dầy rồi được ninh nhừ lên cùng với khoai, nấm, đậu phụ…vv… ăn với rau
cải xanh hoặc rau má.
Tụi tớ mới thử 2 món này và rất ưng từ mùi vị cho đến giá cả. Bạn nào
muốn thử thì cứ tìm nó ở khu vực đường Cây Trâm ở quận Gò Vấp nhá, cũng
khó tìm phết đấy. Quán này tên là Hai Châu ạ.
Theo kênh 14